“โควตา มทร.รัตนโกสินทร์ เปิดรับนักศึกษาใหม่“เรียนดี-กิจกรรมเด่น”ปี’57

มทร.รัตนโกสินทร์ เปิดรับสมัครสอบคัดเลือกเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี(โควตา) ประจำปีการศึกษา 2557 ทุกคณะ/วิทยาลัย และทุกพื้นที่ ตามหลักเกณฑ์“เรียนดี-กิจกรรมเด่น”สำหรับผู้ที่สำเร็จการศึกษา ระดับ ปวช-ปวส.และม.6เปิดรับสมัครออนไลน์ 1-15 พ.ย. 56

ดร.อนันต์ เตียวต๋อย ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์(มทร.รัตนโกสินทร์)กล่าวว่า ในปีนี้มหาวิทยาลัยได้พิจารณาการสมัครเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2557 แบ่งเป็นโควตาประเภท“เรียนดี-กิจกรรมเด่น”สำหรับนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษา ระดับ ปวช. ม.6 และระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง(ปวส.)ทุกคณะ/วิทยาลัยรวมทั้งสิ้น 1,815 คน

“เราคาดหวังว่าการเปิดรับสมัครคัดเลือกนักศึกษาใหม่ ประเภทโควตา ประจำปีการศึกษา2557ตามหลักเกณฑ์เรียนดีด้วยเกรดเฉลี่ย 2.50-3.00 และกิจกรรมเด่น ผู้มีความสามารถทางด้านกีฬา ด้านคุณธรรมจริยธรรม ศิลปวัฒนธรรม และโครงการจิตอาสาชุมชน ผู้ได้รับรางวัล เกียรติบัตร ที่สามารถการันตีได้ว่า มทร.รัตนโกสินทร์ จะได้นักศึกษาใหม่ที่มีคุณภาพ

ดร.อนันต์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ มทร.รัตนโกสินทร์ ได้ส่งรายละเอียดการรับสมัครนักศึกษาใหม่ ไปยังโรงเรียนในเขตปริมณฑลและบริเวณพื้นที่ต่างๆ ของมหาวิทยาลัยทั้ง 4วิทยาเขต รวม 22จังหวัด อาทิ กรุงเทพมหานคร นครปฐม สุพรรณบุรี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ นนทบุรี ปทุมธานี เป็นต้น พร้อมทั้งสนับสนุนรุ่นพี่แนะนำรุ่นน้องเรียนต่อมหาวิทยาลัย “นอกจากมทร.รัตนโกสินทร์ จะส่งรายละเอียดการรับสมัครนักศึกษาใหม่ ไปยังโรงเรียนต่างๆ ในเครือข่ายที่มหาวิทยาลัยได้ทำการประชาสัมพันธ์อยู่เรื่อยๆ นั้น เรายังสนับสนุนให้รุ่นพี่หลายคนจากหลายๆคณะ ใช้เวลาในช่วงปิดเทอม กลับไปยังโรงเรียนเก่า เพื่อประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยของเราให้น้องๆ ได้รู้จัก แนะแนวการเรียนการสอน คณะ สาขา ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

สำหรับโครงการสอบคัดเลือกเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี(โควตา)ประจำปีการศึกษา 2557 จะเปิดรับสมัครออนไลน์ วันที่ 1-15 พ.ย.56 ที่ http://reg.rmutr.ac.th และสมัครด้วยตนเอง วันที่ 18-25พ.ย.56 ณ พื้นที่ที่ต้องการสอบเข้าศึกษาต่อ หรือ http://grade.rmutr.ac.th, www.rmutr.ac.thหรือติดต่อสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน โทร 02-889-4585 /02-441-6000 ต่อ2301-7

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติ HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>